22/11/2022

Cách sử dụng tủ đông tủ mát tiết kiệm điện nhất

CÁCH SỬ DỤNG TỦ ĐÔNG, TỦ MÁT TIẾT KIỆM ĐIỆN NHẤT

Vào mùa hè tủ đông và tủ mát là hai thiết bị có lẽ là tiêu tốn lượng điện nhiều nhất. Tuy nhiên chúng ta cũng có thể có cách khắc phục để giúp hai loại thiết bị trên vừa tiết kiệm điện vừa tăng tuổi thọ.

Mời quý khách theo dõi và thực hiện theo các cách mà VEE nêu ra dưới đây để tiết kiệm được ngân sách hàng ngày cũng như tăng tuổi thọ cho thiết bị của mình nhé.

Việc đầu tiên chúng ta cần phải kiếm một chiếc nhiệt kế để đo nhiệt độ lạnh. Đo nhiệt độ ở buồng mát và buồng đông lạnh. Tiêu chuẩn cụ thể ở hai buồng là như sau:

- Ở buồng mát thì nhiệt độ duy trì từ 6-8 độ là đạt yêu cầu, với ngăn đông lạnh thì điều chỉnh mức nhiệt dao động từ -18 đến -22 là đủ tiêu chuẩn để đông lạnh thực phẩm.

- Khi thực phẩm trữ lạnh trong tủ không nhiều, nên điều chỉnh cấp độ làm lạnh ở mức trung bình hoặc thấp sẽ tiết kiệm điện hơn.

- Nếu thực phẩm trữ lạnh nhiều, khi cho vào tủ đông, tủ mát phải sắp xếp có tính toán, chừa các khoảng cách để khí lạnh đối lưu, lượng điện hao tổn giảm xuống.

- Không nên để thực phẩm bít kín “HỌNG” thổi hơi lạnh ra hoặc chất quá nhiều – ken kín các ngăn trong tủ. Các loại thịt, cá tươi sống… nên cho vào các hộp bằng thép hoặc inox thay thế cho hộp nhựa, bởi tính dẫn lạnh của kim loại nhanh hơn, thời gian làm lạnh rút ngắn, ít hao điện.

 

- Hạn chế mở cửa tủ đông, tủ mát liên tục, Vì khi mở cửa không khí lạnh bên trong tủ sẽ đối lưu rất nhanh với không khí nóng bên ngoài tủ, làm cho nhiệt độ trong tủ cao lên. Khi đó, bộ phận làm lạnh phải tăng thời gian hoạt động gây hao điện, về lâu dài sẽ dẫn đến hư hỏng tủ.

- Cần vệ sinh tủ đông, tủ mát khoảng 2–3 tháng/lần để vi khuẩn, nấm mốc không có điều kiện phát sinh.

Lau chùi phần rìa cao su ở cửa tủ mát, tủ đông cẩn thận sẽ giúp phần cao su giữ được độ bền, đóng khít khao, không thất thoát hơi lạnh nhiều làm hao điện.

- Nguồn điện trong nhà luôn phải giữ được ổn định, tránh tình trạng chập chờn dẫn đến hư tủ và hao điện trong tủ.

Trên đây là các mẹo nhỏ giúp mọi người sử dụng tủ đông và tủ mát hiệu quả. Xin cảm ơn đã theo dõi.

 

THAM KHẢO THÊM TỦ ĐÔNG, TỦ MÁT: https://veevn.com/san-pham/lanh-thuong-mai-1

 

CÔNG TY TNHH LẮP ĐẶT ĐIỆN LẠNH KỸ THUẬT THƯƠNG MẠI VIỆT

Đ/C: 400 Nguyễn Thị Thập , Phường Tân Quy , Quận 7 , TPHCM 

ĐT:   091.391.0088 ( Mr.Tịnh )  hoặc Hotline :  +84 8 3862 6600

Email: info@veevn.com

 

 

 

tin tức liên quan

07/09/2021
Hạn bảo quản thực phẩm đông lạnh nên biết
Trong thời đại hiện nay công việc chiếm trọn thời gian, thì việc bảo quản thực phẩm đông lạnh là phương pháp tốt nhất để có một bữa ăn ngon tại nhà. Tuy nhiên, không phải cứ
15/09/2022
5 Sai lầm thường mắc phải khi sử dụng tủ lạnh
Tủ lạnh là trái tim của tổ ấm nên biết cách bảo quản đúng cách sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm được kha khá và còn giúp cho tủ lạnh được hoạt động bền hơn theo thời gian
22/11/2022
Các môi chất lạnh thường dùng
Môi chất lạnh (còn gọi là tác nhân lạnh, ga lạnh, hay môi chất lạnh) là chất mô giới sử dụng trong chu trình nhiệt động ngược chiều để thu nhiệt của môi trường có nhiệt độ thấp và thải nhiệt ra môi trường có nhiệt độ cao hơn, môi chất lạnh tuần hoàn trong hệ thống nhờ quá trình nén được thực hiện bởi máy nén.
22/11/2022
Cách chọn mua Tủ Đông , Tủ mát trưng bày cho siêu thị
Nếu như bạn muốn bắt đầu kinh doanh bằng một hệ thống siêu thị, thì hãy tạo cho siêu thị của bạn đáp ứng được đầy đủ những nhu cầu thiết yếu mà người tiêu dùng đang lựa chọn. Đặc biệt là phải lựa chọn tủ đông, tủ mát đáp ứng được chất lượng, tính thẩm mỹ cao và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, nhưng vẫn phải giúp nhà đầu tư tiết kiệm được chi phí, đem lại doanh thu cao.
22/11/2022
Các lợi ích của kho lạnh bảo quản thực phẩm mà bạn cần quan tâm

Ngày nay khi mà khoa học kỹ thuật phát triển mạnh mẽ và được áp dụng rỗng rãi trong các lĩnh vực công nghệ và đời sống.Trong nông nghiệp ” kho lạnh bảo quản ” không còn xa lạ nhiều với chúng ta,bởi lợi ích nó mang lại rất đáng ngạc nhiên.Trong khi đó thì việc tiêu thụ thực phẩm tươi sống còn nhiều vấn đề khiến người tiêu dùng lo lắng.Vì vậy nên chọn cách bảo quản bằng kho lạnh bảo quản thực phẩm là sự lựa chọn tối ưu nhất.