07/09/2021

Tại sao nên lắp quạt hút gió cho phòng điều hòa

KHÔNG ĐẬY NẮP THỨC ĂN THỪA KHI ĐƯA VÀO TỦ LẠNH (TỦ ĐÔNG, TỦ MÁT)

Thường ngày, thức ăn còn dư lại sau các bữa ăn được nhiều người để nguyên xi trên chiếc bát hay đĩa, và cho vào tủ lạnh để bảo quản cho bữa lần sau. Thậm chí, những món ăn có mùi nặng, độ mặn như nước mắm, cá kho, mắm ruốc,… ăn còn thừa cũng vô tư cho vào tủ lạnh mà không hề được đậy nắp hay cho vào túi bóng (hoặc hộp) bảo quản. Từ đây, nhiều vi khuẩn có điều kiện sinh sôi nảy nở và một điều chắc chắn tủ lạnh của bạn sẽ luôn có mùi hôi khó chịu. Nguyên nhân bởi vì ở nhiệt độ làm mát hoặc lạnh vừa phải của tủ lạnh, một số loài vi khuẩn chỉ bị làm ngưng hoặc suy giảm hoạt động chứ không hề bị tiêu diệt hoàn toàn, còn một số vi khuẩn khác vẫn phát triển bình thường, đó là chưa kể đến có nhiều loại vi khuẩn hiện nay rất ưa lạnh.

Luôn luôn cho thức ăn thừa vào trong các hộp nhựa có nắp đậy kín hoặc dùng màng bọc thực phẩm lại. Và bạn nên cho thức ăn vào tủ lạnh sau 2 tiếng đồng hồ sau khi nấu hoặc hâm nóng thì sẽ đảm bảo về chất lượng thức ăn.

ĐỂ LẪN LỘN THỰC PHẨM CHÍNH, THỰC PHẨM SỐNG VỚI NHAU

Rất nhiều gia đình rau các loại mua về chưa cắt bỏ gốc, cá tươi, thịt các loại chưa xử lí, hoa quả tươi chưa rửa… đã cho vào tủ lạnh. Những túi thực phẩm này dính nhiều chất bẩn được lê la khắp chợ hay nước từ thức ăn ứ ra vô tình đã chảy, dính khắp tủ lạnh.Đồng thời với đó, thức ăn chín ăn chưa hết cũng được… cho vào đây. Tất cả những điều này khiến tủ lạnh của bạn trở thành kho chứa thực phẩm hỗn độn trong khi vấn đề vệ sinh lau chùi không được làm thường xuyên.

Thực phẩm sống trước khi cho vào tủ lạnh cần được rửa sạch, cho vào túi, hộp sạch, kín. Thịt cá tôm nên bảo quản trên ngăn đá. Nếu dùng trong ngày có thể để ở ngăn mát nhưng cần tách đồ sống để riêng một tầng.

BẢO QUẢN TRỨNG Ở CÁNH CỬA TỦ LẠNH

Có một thói quen của bao người đó là để trứng trên cánh tủ lạnh. Theo nghiên cứu, bạn không nên để trứng trongcác khay trứng trên cánh tủ vì đây là vị trí có nhiệt độ cao hơn so với những nơi khác trong tủ. Theo các chuyên gia Anh nói rằng trứng nên được làm lạnh và giữ ở kệ giữa nơi có nhiệt độ phù hợp (0,6-2,2 độ C) để các vi khuẩn ở vỏ trứng không có cơ hội xâm nhập vào trong trứng gây ung và hỏng trứng.

tin tức liên quan

07/09/2021
Giải pháp tiết kiệm năng lượng
Giải pháp tiết kiệm năng lượng linh hoạt với biến tần BITZER VARIPACK Giải pháp tiết kiệm năng lượng linh hoạt với biến tần BITZER VARIPACK
 
07/09/2021
Quy trình bảo quản củ khoai tây giống bằng kho lạnh
Nhà máy sản xuất ván MDF được Công ty Cổ phần FSC Việt Nam (thành viên của Tập đoàn Kim Tín)
07/09/2021
Hạn bảo quản thực phẩm đông lạnh nên biết
Trong thời đại hiện nay công việc chiếm trọn thời gian, thì việc bảo quản thực phẩm đông lạnh là phương pháp tốt nhất để có một bữa ăn ngon tại nhà. Tuy nhiên, không phải cứ
07/09/2021
Đánh giá về 9 các thương hiệu máy lạnh bạn nên biết
Về 2 thương hiệu này đều là hàng nhập khẩu 100% nguyên đai nguyên kiện, linh kiện từ các nước lân cận như : Malaysia, Thái lan, Indonesia, Trung Quốc–Xuất xứ:  hàng nhập khẩu nước ngoài